Tìm hiểu cách bố trí bếp nhà hàng thông minh

Update: 18/10/2018

Bố trí bếp nhà hàng đặc biệt quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến hiệu quả làm việc, công suất phục vụ, cũng như chi phí đầu tư. Bởi vậy, bố trí sao cho phù hợp với không gian, với công năng sử dụng của thiết bị bếp đòi hỏi tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài cách bố trí bếp nhà hàng thông dụng nhất hiện nay.

Bếp nhà hàng quyết định đến hiệu quả làm việc, công suất phục vụ.

Bếp nhà hàng quyết định đến hiệu quả làm việc, công suất phục vụ.

1. Bếp nhà hàng với nhiều mẫu mã đa dạng và chủng loại

Bếp nhà hàng ra đời khá nhiều kiểu dáng, kích thích để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của nó, gồm những kiểu sau:

– Nhằm đáp ứng cho việc chế biến số lượng lớn người dùng. Bếp nhà hàng thường sử dụng bếp công nghiệp có lò nướng. Loại bếp này có công suất nhiệt độ lên đến 310 độ.

– Loại bếp tiếp theo được sử dụng là bếp nướng than âu công nghiệp. Loại bếp này được coi là cánh tay đắc lực để chế biến những món nướng. Bên cạnh đó, loại bếp này khá tiết kiệm thời gian cho món ăn ưng ý cho người sử dụng.

– Những nhà hàng, khách sạn lớn ngày nay thường sử dụng bếp âu công nghiệp. Bởi loại bếp này có thể giúp đầu bếp chế biến những món ăn châu Âu với nghệ thuật trang trí đẹp mắt.

Ngoài ra, có rất nhiều loại bếp được nhà hàng sử dụng hiện nay. Để lựa chọn những loại bếp phù hợp với mục đích sử dụng người dùng nên xem xét kỹ tính năng và tuổi thọ của từng loại bếp.

Bếp nhà hàng ngày nay ra đời khá nhiều kiểu dáng, kích thích để đáp ứng tối đa

Bếp nhà hàng ra đời với nhiều kiểu dáng, kích thích khác nhau

2. Xưởng chế tạo các thiết bị bếp nhà hàng

Ngoài cung cấp thiết bị bếp nhà hàng công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu. Vĩnh Thịnh còn được biết đến là một trong những nơi sản xuất thiết bị bếp công nghiệp uy tín và chất lượng. Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Chúng tôi sản xuất các thiết bị inox nhà hàng chú trọng vào yêu cầu cấp thiết của mỗi khách hàng.

Xưởng sản xuất thiết bị bếp inox

Xưởng Inox Vĩnh Thinh chuyên sản xuất các thiết bị bếp công nghiệp

Xưởng Inox Vĩnh Thịnh chuyên sản xuất các thiết bị bếp công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng

3. 3 tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng bạn cần phải biết

Không đơn giản như căn bếp gia đình, bếp nhà hàng – khách sạn yêu cầu phải đạt những tiêu chuẩn nhất định. Những tiêu chuẩn thiết kế bếp gồm:

Không gian bếp

Việc bố trí không gian bếp nhà hàng phải đảm bảo cân xứng giữa các khu vực. Hầu hết tất cả các gian bếp nhà hàng sẽ gồm các khu vực như: khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, các khu nấu nướng, khu ra món, khu làm sạch dụng cụ, khu để vật dụng… Việc bố trí không gian bếp sao cho hợp lý để các khu có thể phối hợp làm việc với nhau một cách thuận tiện nhất.

không gian bếp nhà hàng phải đảm bảo cân xứng giữa khu nấu nướng và khu ăn uống của khách

Không gian bếp phải đảm bảo cân xứng giữa khu nấu nướng và khu ăn uống.

Ánh sáng

Khi thiết kế bếp nhà hàng cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra bạn cũng cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại đây sao cho phù hợp. Bạn nên sử dụng ánh sáng trắng đây là nguồn sáng thích hợp nhất. Việc khu bếp không đủ ánh sáng rất dễ xảy ra nguy hiểm và việc chế biến món ăn cũng không đạt yêu cầu chất lượng.

Hệ thống dẫn ga & hệ thống thông gió

Để đảm bảo an toàn cháy nổ cho bếp nhà hàng. Việc bố trí – lắp đặt hệ thống dẫn ga & hệ thống thông gió sao cho an toàn. Đây là điều mà hầu hết nhà hàng nào cũng cần phải đặc biệt lưu ý. Việc lắp đặt hệ thống gas phải tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Khi lựa chọn các loại máy hút khói, khử mùi phải đảm bảo phù hợp với không gian bếp. Giúp đảm bảo không gây tốn kém và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ánh sáng và hệ thống chụp hút khói là yếu tố quan trọng

Ánh sáng và hệ thống chụp hút khói là yếu tố quan trọng không thể không nói đến
Ánh sáng và hệ thống chụp hút khói là yếu tố quan trọng không thể không nói đến

Bạn nên đến với những đơn vị chuyên thiết kế thi công hệ thống bếp công nghiệp. Nhằm đảm bảo khu bếp trở nên an toàn, tạo sự chuyên nguyện cho nhà hàng của bạn. Và inox Vĩnh Thịnh là đơn vị mà bạn không thể bỏ qua.